HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

phone 0906.118.319
email  info@hunganhjsc.com.vn
phone 0906.235.099
email  sale@hunganhjsc.com.vn
Đang trực tuyến Đang trực tuyến 1
Hôm nay Hôm nay 1
Tổng lượt truy cập Tổng lượt truy cập 1,275

Lựa chọn khe hở vòng bi

15:03 17/10/2019

Cấu tạo của vòng bi “bạc đạn” bao gồm vành vòng bi, các viên bi và vòng cách. Khe hở trong vòng bi bạc đạn là khoảng cách giữa các vành vòng bi và viên bi được thể hiện như hình sau:

  

 
  -       Tổng cộng sự dịch chuyển qua lại theo hướng kính của các vành vòng bi tự do được gọi là khe hở hướng kính


-      Tổng cộng sự dịch chuyển qua lại dọc trục của các vành vòng bi tự do được gọi là khe hở dọc trục.

Khe hở bên trong là thuật ngữ được xác định ở trạng thái khi không có bất kì tác động lên các vành vòng bi “bạc đạn” và các viên bi, có nghĩa là ở trạng thái không tải.

Khi vòng bi “bạc đạn” ở trạng thái bình thường, khi đó khe hở bên trong vòng bi, lực đo được tác dụng lên vòng bi, xuất hiện một vài biến dạng do giãn nở của vành trong, vành ngoài và các viên bi sẽ làm cho khe hở bên trong đó được lớn hơn khe hở thực tế bới sự giãn nở.

Tổng sự biến dạng do lực đo là không đáng kể đối với vòng bi đũa, nhưng phải bù trừ khi tính toán khe hở bên trong đối với vòng bi “bạc đạn” tròn vì nó làm sai lệch kết quả khe hở trong đo được.

Giá trị khe hở bên trong được tính theo tiêu chuẩn công nghiệp Japan (Quốc Tế) và tiêu chuẩn hiệp hội vòng bi công nghiệp (BSA) Japan như sau:

Tiêu chuẩn công nghiệp Japan JIS B 1520 (ISO 5730): Vòng bi “bạc đạn” tròn có rãnh sâu, vòng bi “bạc đạn” đũa trụ, vòng bi “bạc đạn” cà na.

Đối với mô tơ điện BAS 1003: Vòng bi “bạc đạn” tròn có rãnh sâu, vòng bi “bạc đạn” đũa trụ.

Vậy tại sao khi lựa chọn vòng bi sử dụng cần quan tâm đến khe hở vòng bi?

Khe hở vòng bi trong vận hành là một yếu tố có thể ảnh hưởng tới tuổi thọ của vòng bi, sự rung, độ nóng và âm thanh.

Theo lý thuyết, tuổi thọ vòng bi sẽ kéo dài nếu vòng bi hoạt động tải trọng nhẹ, biết trước (ứng với khe hở là nhỏ). Nếu một vòng bi vận hành với một tải trọng nhẹ thì quan tâm lớn nhất là phải phân tích và thiết kế ứng dụng thích hợp, để đảm bảo tải trọng đặt trước không bắt đầu gia tăng trong quá trình vận hành vòng bi, đến một mức độ nào đó sẽ dẫn đến mức độ nhiệt độ trở nên tăng liên tục làm cho tải trọng đặt trước lớn kéo theo nhiều nhiệt lượng hơn khiến cho vòng bi sớm bị hư hỏng. Vòng bi có khe hở vận hành quá lớn sẽ không có khả năng chịu lực tối đa. Để ngăn chặn các sự cố khe hở, phải chọn khe hở vòng bi chưa được lắp ráp để khe hở làm việc thích hợp hơn (Lưu ý: Vòng bi được chọn phải đúng với chức năng, vị trí chính xác với tải trọng đặt trước, nhưng mức tải trọng được điều khiển chính xác khi lắp rắp).

Sau đây ví dụ để lựa chọn khe hở cho phù hợp với các ngành nghề 

Cách lựa chọn khe hở phù hợp

Đối với vòng bi hướng tâm không tách ròi và vòng bị trụ hướng tâm được lắp ráp trong một nhóm không có khoảng cài đặt là khe hở trong “không lắp”. Khe hở trong ban đầu sẽ bằng khe hở không lắp trừ cho khoảng cách khe hở mất đi do quá trình lắp ráp.

Nhóm khe hở cụ thể cho các loại vòng bi đó là:

-      C2: Nhỏ hơn khe hở bình thường

-      CN: Khe hở bình thường

-      C3: Lớn hơn khe hở bình thường.

Khe hở CN (bình thường) được xác định để tạo nên khe hở thích hợp sau khi lắp ráp vòng bi vào trục theo kiểu lắp có độ dôi nhưng lại lắp không có độ dôi (không có sự dao động) giữa vòng ngoài và gối đỡ, và nhiệt độ.

Đại diện cung cấp vòng bi, động cơ, hộp giảm tốc, khớp nối , gối đỡ 

Trước tiên chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý khách đã quan tâm và hợp tác với công ty chúng tôi trong thời gian qua. Cho phép chúng tôi gửi lời chào trân trọng đến quý khách luôn thành công và ngày càng phát triển.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CÔNG NGHIỆP HÙNG ANH (tên giao dịch: HUNG ANH INDUSTRY TRADING CO.,LTD

Chuyên nhập khẩu và phân phối các sản phẩm Vòng Bi SKF ,Vòng Bi NTNCon Trượt Hiwin, THK, Nachi ,Siemens, Flender, SEW…Chúng tôi xin cam kết rằng các sản phẩm chúng tôi cung cấp là sản phẩm chính hãng với chất lượng tốt nhất, thủ tục nhanh nhất, chi phí tiết kiệm nhất, thời gian giao hàng nhanh nhất, với dịch vụ hoàn hảo nhất. Hậu mãi khách hàng tốt nhất

Với triết lý kinh doanh: Sự hài lòng và giá trị gia tăng cho khách hàng là kim chỉ nam cho hoạt động của chúng tôi, HÙNG ANH mong muốn đóng góp một phần nhỏ bé vào sự thịnh vượng của khách hàng, của đất nước.

Thong ke