HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

phone 0906.118.319
email  info@hunganhjsc.com.vn
phone 0906.235.099
email  sale@hunganhjsc.com.vn
Đang trực tuyến Đang trực tuyến 1
Hôm nay Hôm nay 62
Tổng lượt truy cập Tổng lượt truy cập 761

Vòng bi cho động cơ, máy bơm, quạt

11:03 01/08/2020

Khi chúng ta nhắc đến máy bơm nước ai cũng biết đến hình dáng và tác dụng của chúng. Nhưng trên  thì trường có rất nhiều chủng loại từ những loại nhỏ như bơm cho gia đình cho đến những loại bơm công nghiệp cho các hệ thống lớn. Nên vòng bi – bạc đạn sử dụng cho các loai máy bơm này cũng có các loại to nhỏ khác nhau tùy chủng loại, kích cỡ và nhu cầu sử dụng của chúng. Do đặc điểm của máy bơm nước phải làm việc với số vòng quay lên đến hàng nghìn vòng/phút nên cần phải lựa chọn loại thật tốt.

  • Vòng bi SKF – trong máy bơm, động cơ, quạt loại nhỏ dùng trong mỗi gia đình : Đa số đều sử dụng vòng bi cầu một dãy 6203, 6204. 6205, 6303, 6304, 6305 … là có thể hoạt động tốt. Do phải hoạt động trong môi trường nước nên nhà sản xuất khuyên sử dụng loại vòng bi có nắp che bằng cao su.
  •             + Thứ nhất : Nắp cao su có thể ngăn không để nước vào trong vòng bi dẫn đến vòng bi bị rơ và nhanh bị rỉ sét.
  •             +Thứ hai : Nắp cao su cũng sẽ ngăn không cho các chất bôi trơn ở trong vòng bi chảy ngược ra ngoài gây ô nhiễm nguồn nước máy bơm đang bơm.
  • Một số hình ảnh thự tế công ty hùng anh cung cấp cho các đối tác sửa chữa máy bơm , động cơ, quạt cho các tòa nhà
  • Vòng bi SKF chính hãng  dùng trong động cơ, quạt, bơm công nghiệp: Những máy bơm loại này có thời gian sử dụng liên tục và hoat động với tần xuất rất lớn nên Vòng bi sử dụng cho các loại máy này phải là vòng bi NU hoặc NJ đây là vòng bi đũa một dãy có khả năng chịu tải và chịu lực lớn, tốc độ quay của vòng bi lớn mới đáp ứng được điều kiện làm việc của khắc nghiệt của máy bơm nước công nghiệp

    Cách để máy bơm , động cơ , quạt hoạt động ổn định và ít hỏng hóc.

  • Tiến hành kiểm tra và bảo dưỡng máy móc định kỳ hàng tháng. Nếu Máy chạy có tiếng ồn, lượng nước bơm ra tốt, đầu bơm không nóng: Nguyên nhân là do vòng bi phần động cơ điện bị khô mỡ bôi trơn hoặc bị mòn và nước lọt vào cần phải vệ sinh, bôi dầu vào ổ bi hoặc phải tiến hành thay thế nếu cần thiết . Nếu thay thế phải sử dụng vòng bi – bạc đạn đúng với yêu cầu của nhà Sản xuất. Phần động cơ chạy có hiện tượng nóng, tiêu hao nhiều điện là do dây động cơ bị chập vòng, dây phải quấn lại.
  • Nếu cần được tư vấn về kỹ thuật hoặc đặt hàng có thể liên hệ trực tiếp với Công ty TNHH Thương mại Công nghiệp Hùng Anh theo SĐT : 0906.118.319 hoặc 0906.235.099
Thong ke